[Recipe] Gà nướng sốt chanh ớt


2 phn ăn| Chun bị: 15p|Ướp: 2h|Nu: 10p

Nguyên liệu

0.5 kg đùi gà

Sốt Marinat

60ml nước cốt chanh

1.5 tsp vỏ chanh vào vụn

30ml (2tbsp) dầu olive

1 tbsp rau mùi tươi thái nhỏ

1 quả ớt jalapeno (có thể thay bằng các loại ớt cay khác) thái nhỏ

2 tép tỏi, đập nhỏ

1.5 tsp mật ong

1 tsp muối

½ tsp bột ớt

Cách làm

  1. Rửa sạch đùi gà, không bỏ da, để ráo nướ Cho sang một bên.
  2. Trong một bát to, trộn thật đều tất cả các nguyên liệu của phần sốt Marinat lại với nhau bằng phới lồ
  3. Xoa đều gia vị lên gà. Ướp gà trong 2 tiế
  4. Bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn. Cho tỏi, rau mùi và ớt từ phần gia vị lên mặt trên của gà và nướng đến khi phần da ngả màu vàng nâu và cháy cạnh đều hai mặt. Dùng nóng.

Ghi chú:

Có thể bọc gà vào giấy bạc và nướng trên vỉ nướng hoặc nướng trong lò. Bật lò 200 độ C và nướng trong khoảng 20-25p hoặc đến khi da gà chuyển màu vàng nâu và cháy cạnh. Có thể bỏ da hoặc bỏ xương hoặc thay đùi gà bằng lườn gà.

Nguồn: http://rasamalaysia.com/chili-lime-chicken/

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s